5 tín hiệu đèn trên xe bạn không nên lơ là 5 tín hiệu đèn trên xe bạn không nên lơ là 5 tín hiệu đèn trên xe bạn không nên lơ là 5 tín hiệu đèn trên xe bạn không nên lơ là 5 tín hiệu đèn trên xe bạn không nên lơ là 5 tín hiệu đèn trên xe bạn không nên lơ là
Liên hệ
Đăng : Pham Thu
X
Xem cửa hàng
  • Địa chỉ:
  • Số điện thoại:
  • Thư điện tử:
MUA HÀNG AN TOÀN
  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • GỌI ĐIỆN xác minh tìm hiểu hàng cần mua.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.
Để tránh những tai nạn không đáng có, đây là 5 tín hiệu đèn cảnh báo trên xe mà bạn không nên lơ là.
Hiện nay, hầu hết xe hơi ở Việt Nam hiện đều có tầm 9-12 ký hiệu phổ biến về đèn cảnh báo trên bảng táp lô. Tuy bạn không cần phải nhớ hết toàn bộ những ký hiệu này nhưng có một số tín hiệu mang ý nghĩa cảnh báo tình trạng hoạt động các bộ phận của xe mà bạn nên nhớ rõ nhằm kịp thời sửa chữa, tránh những tai nạn không đáng có.
1️⃣ Đèn áp suất dầu ở mức thấp
Đèn cảnh báo này thường xuất hiện ngay sau khi khởi động động cơ. Nếu phát hiện đèn sáng liên tục, bạn hãy tra dầu hoặc đưa xe đến trung tâm bảo dường vì xe của bạn đang hoạt động trong tình trạng thiếu hoặc không có dầu bôi trơn. Nếu để tình trạng này kéo dài, xe của bạn có thể bị bó, hỏng động cơ.
2️⃣ Đèn cảnh báo hệ thống phanh
Trong trường hợp đèn này sáng liên tục, nó có nghĩa là hệ thống phanh xe của bạn đang gặp vấn đề, có thể là do má phanh bị mòn quá mức hoặc thiếu dầu phanh. Điểm nhận biết khác là khi đạp phanh sẽ có cảm giác mềm hơn bình thường, phanh khó ăn hơn.
3️⃣ Đèn cảnh báo áp suất lốp
Khi áp suất lốp thấp hơn 25% so với tiêu chuẩn, đèn cảnh báo áp suất lốp sẽ sáng lên. Nếu để tình trạng này kéo dài, lốp non sẽ làm cho lực phanh và lực bám không đều, tăng nguy cơ nổ lốp, gây nguy hiểm cho người lái và các phương tiện khác.
4️⃣Đèn cảnh báo nhiệt độ nước làm mát
Khi đèn cảnh báo nhiệt độ phát sáng chứng tỏ nhiệt độ động cơ cao hơn mức tiêu chuẩn vận hành. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do nước làm mát hoặc hệ thống nước làm mát của xe bạn gặp vấn đề.
Lúc này, bạn hãy kiểm tra mức nước trong bình nước phụ nhưng nên nhớ chỉ mở nắp két nước khi động cơ xe đã nguội. Ngoài ra, tài xế nên sử dụng đúng loại nước làm mát dành cho xe để giúp động cơ vận hành bền bỉ và ổn định hơn.
5️⃣Đèn báo hệ thống túi khí
Túi khí là hệ thống bảo vệ an toàn cho người lái xe khi có tai nạn xảy ra. Cụm túi khí cho người lái được đặt trong đệm vô lăng, nó bao gồm bộ phận thổi khí, túi khí và đệm vô lăng, chúng không thể tách rời ra được.
Tuy nhiên khi cảnh báo hệ thống túi khi sáng có nghĩa hệ thống này đang ngừng hoạt động, và túi khí có thể không bung ra trong trường hợp cần thiết. Lúc này người lái cần dừng xe lại để kiểm tra hoặc cho xe đến nơi bảo dưỡng.
☎️ Quý khách vui lòng gọi điện thoại để được tư vấn miễn phí chi tiết :
Địa điểm : Ô TÔ DUNG BẮC
Lào Cai : 02143.821.999 - 756.386
Yên Bái : 02163.522.666 - 0858.522.666
Chăm sóc khách hàng : 0853.522.666
Cứu hộ giao thông : 0961.115.115
YOUR CAR , OUR CARE
Website: http://otodungbac.vn/
Bình luận về tin đăng này
Khách

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng để lại số điện thoại (Hoặc địa chỉ thư điện tử) trong nội dung bình luận nếu bạn muốn người đăng tin liên lạc với mình.