Những vị trí đặt loa phù hợp nhất - Chugiong.com
Những vị trí đặt loa phù hợp nhất
Liên hệ
X
Xem cửa hàng
  • Địa chỉ:
  • Số điện thoại:
  • Thư điện tử:
MUA HÀNG AN TOÀN
  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • GỌI ĐIỆN xác minh tìm hiểu hàng cần mua.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.
Đăng 10 tháng trước / Mã tin: 27379 / Tại : Quận Tân Bình
1. Vị trí tương đối giữa loa và người nghe

Đây là vị trí phổ biến mà những người chơi audio thường căn cứ vào để tìm vị trí đặt loa. Khoảng cách tương đối của bạn và loa, hay vị trí của bạn so với loa … có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh . Bạn hãy thử để ý khi đi nghe nhạc, việc ngồi gần những chiếc loa có công suất lớn so với những người ngồi với khoảng cách xa hơn một chút thì âm thanh ở đâu nghe thoải mái hơn?
Thực tế sử dụng nhiều người chỉ ra rằng vị trí đặt loa tốt nhất cho người nghe là đặt 2 loa đối xứng nhau, và người nghe sẽ ngổi ở trục chính giữa của 2 loa và khoảng cách giữa họ và loa lớn hơ khoảng cách giữa 2 loa với nhau, , như vậy sẽ cho hiệu quả âm thanh tốt nhất cho người nghe. Tuy nhiên trong một vài trường hợp không gian sẽ không cho phép bạn làm như vậy, khiến cho âm thanh nghe được có phần bị lệch về một bên. Còn nếu hoàn thành tốt được bước này, thì không những mang lại âm thanh chất lượng hơn cho loa, mà không gian của bạn cũng trở nên đẹp hơn, thẩm mỹ hơn.
=> Hãy thử di chuyển dọc theo trục giữa 2 loa và cảm nhận thử âm thanh, bạn sẽ tìm ra được vị trí mà âm thanh ở đó nghe hài hòa nhất, đó sẽ là căn cứ để bạn chọn vị trí cho loa.

2. Độ cao của vị trí đặt loa phải phù hợp

Không gian hạn chế khiến cho nhiều người phải đặt loa trên cao, và điều này cũng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Khi bạn đặt loa trên cao, các dải tần âm thanh sẽ thay đổi khá nhiều so với việc đặt loa ở vị trí thấp hơn, cụ thể là dải tần trung và dải tần cao, lúc này âm thanh của bạn sẽ rõ nét hơn so với khi đặt loa ở vị trí thấp hơn. Độ cao của loa treble từ 80-120cm so với mặt đất sẽ giúp bạn có được âm thanh tốt nhất.
=> Hiện nay có rất nhiều người sử dụng loa bookshelf đặt trên những chân đế, kệ đỡ... và đây chính là yếu tố quan trọng mà các bạn phải chú ý để có thể tạo được chất lượng âm thanh tốt nhất cho loại loa này.

3. Góc đặt loa phù hợp

Nếu để ý các bạn sẽ thấy có 2 góc đặt loa phổ biến mà nhiều dàn âm thanh hiện nay thường áp dụng. Một là đặt loa đối diện với vị trí người nghe, và kiểu còn lại đó là loa hơi nghiêng về phía người nghe.
Bạn có thể chọn một trong hai cách này, tùy vào trường hợp cụ thể. Vì tiếng treble có hướng tính cao, nên việc chỉnh cho loa hướng về phía tai nghe sẽ tăng lượng tiếng treble bạn nghe sẽ đạt được mức độ tốt nhất. Nếu tiếng treble có phần chói tai thì hãy đặt loa lệch đi một chút so với vị trí hiện tại.
=> Có thể nghiêng loa từ ít tới nhiều khác nhau, để nghe thử âm thanh xem góc đặt loa như thế nào sẽ là phù hợp nhất cho dàn âm thanh của bạn.

4. Chú ý đến khoảng cách giữa loa và tường

Đây cũng là một yếu tố quan trọng mà rất ít người chú ý đến. Khi đặt loa gần tường, tiếng bass sẽ được tăng cường tối đa nhờ vào việc âm thanh phản xạ lại bởi những bức tường phía sau, mang lại cảm giác âm thanh mạnh mẽ hơn. Tất cả các bề mặt của phòng (trần, sàn, bốn bên tường) đều làm tăng âm lượng của tiếng bass. Càng gần góc tường, tiếng bass càng lớn. Hãy căn cứ vào âm thanh mà bạn muốn người nghe nghe được (sôi động, mạnh mẽ hay cần độ sâu lắng, nhẹ nhàng) mà chọn lựa khoảng cách giữa loa và tường.
=> Có thể tham khảo qua những bản hướng dẫn cách đặt loa phù hợp, hiệu quả của những nhà sản xuất đi kèm trong thùng loa, có thể nó sẽ giúp ích được cho bạn.

5. Tác động của tường phía sau đến chiều sâu của âm thanh

Các trường hợp thức tế chỉ ra rằng, khi đặt loa càng xa tường, âm thanh sẽ càng có chiều sâu hơn, bạn có thể kiểm nghiệm thực tế vấn đề này. Tuy nhiên đối với những không gian có diện tích nhỏ thì đây là một vấn đề không đơn giản.
=> Hãy tự tay kiểm nghiệm về điều này để tìm được cho mình vị trí tốt nhất mà âm thanh tại đó có tiếng bass có chiều sâu và hài hòa nhất.
Đó là 5 bước đơn giản mà bạn có thể tự mình kiểm nghiệm ngay tại nhà để tìm ra vị trí đặt loa phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công
Bình luận về tin đăng này
Khách

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng để lại số điện thoại (Hoặc địa chỉ thư điện tử) trong nội dung bình luận nếu bạn muốn người đăng tin liên lạc với mình.