Những khó khăn của nghề giáo viên mầm non Những khó khăn của nghề giáo viên mầm non
Liên hệ
Đăng : Hà Minh Phú
X
Xem cửa hàng
  • Địa chỉ:
  • Số điện thoại:
  • Thư điện tử:
MUA HÀNG AN TOÀN
  • KHÔNG trả tiền trước khi nhận hàng.
  • GỌI ĐIỆN xác minh tìm hiểu hàng cần mua.
  • Kiểm tra hàng cẩn thận, đặc biệt với hàng đắt tiền.
  • Hẹn gặp ở nơi công cộng.
  • Nếu bạn mua hàng hiệu, hãy gặp mặt tại cửa hàng để nhờ xác minh, tránh mua phải hàng giả.
Đăng 12 tháng trước / Mã tin: 21146 / Tại : Miền Nam

Những khó khăn của nghề giáo viên mầm non mà bạn phải vượt qua
Hiện nay, nghề giáo viên mần non là một trong những nghề được đánh giá là vất vả, mức thu nhập thấp. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu những khó khăn, bất cập khi theo đuổi nghề giáo viên mầm non.

Quá trình học tập vất vả
Trước kia chỉ cần thích trẻ con thì có thể trở thành cô nuôi dạy trẻ, một số người còn có thể mở lớp tại gia. Nhưng hiện nay, bộ giáo dục đã quản lý chặt hơn, khi muốn trở thành giáo viên mần non bạn buộc phải được trang bị bằng cấp và kỹ năng nghề nghiệp.

Chính vì vậy, để trở thành giáo viên mầm non việc đầu tiên bạn cần làm là phải theo học một khóa học tối thiểu là trung cấp mần non hoặc cao đẳng sư phạm. Đây là ngành học có thể nói là khá vất so với các ngành sư phạm khác như toán, lý , sử , địa … bởi ngành học này yêu cầu người học phải có đầy đủ kỹ năng như hát, vẽ, múa, tâm lý trẻ nhỏ và không thể thiếu kỹ năng sư phạm. Cho nên, không hiếm các bạn sinh viên đã từ bỏ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Công việc áp lực và gò bó về thời gian
Nghề giáo viên mầm non được ví như “làm dâu trăm họ”, phải lo từng bữa ăn giấc ngủ của trẻ, phải xử lý những tình huống hay gặp của trẻ từ 3- 5 tuổi như quấy phá, nhác ăn, dấu hiệu mắc bệnh tự kỷ… Có thể nói rằng công việc của giáo viên mầm non rất vất và áp lực.

Hiện nay, do nhu cầu gửi trẻ ngày càng cao nên việc quá tải số lượng trẻ đang là vấn đề mà các giáo viên mầm non phải đối mặt. Ngoài giờ trên lớp, tối về nhà, các giáo viên mầm non phải soạn giáo án, tổ chức trò chơi, lên bảng theo dõi quá trình học tập của các cháu, theo dõi tâm lý của từng bé…Công việc trên lớp và về nhà hầu như chiếm hết thời gian của các cô. Vì thế, áp lực về thời gian của giáo viên mầm non là vô cùng lớn.

Ngoài ra, vấn đề lương thưởng của giáo viên mầm non cũng là vấn đề rất đáng quan tâm. Khi mức sinh hoạt phí, chi phí cho đồ dùng dạy học… ngày càng tăng cao nhưng mức thu phí nhà trường trực tiếp thu các phụ huynh chỉ được ở mức giới hạn, không được quá cao, khiến cho việc cân đo việc ăn uống sinh hoạt của các bé rất khó khăn.

Giáo viên mần non luôn phải đi sớm và về tới nhà khi trời đã tối. Có một số trẻ do bố mẹ đi làm về muộn nên đón con muộn, có những phụ huynh 7 – 8h tối mới về đón con, buộc giáo viên phải ở lại trường. Ngoài ra, khi cháu bé có dấu hiệu gì bất thường là không cần biết đúng hay sai mà cứ đổ tội hết trách nhiệm lên giáo viên. Thậm chí, khi gặp một số phụ huynh khó tính thì giáo viên lại gặp rắc rối.

Quyền lợi, chế độ lương thấp
Dù công việc rất vất vả, áp lực và gò bó về thời gian, nhưng lương của giáo viên mầm non rất thấp, không tương xứng với công sức họ bỏ ra. Hiện nay, đối với giáo viên mầm non được biên chế thì mức lương không quá 2 triệu/tháng, còn giáo viên đang hợp đồng thì thấp hơn. Vì vậy, một số giáo viên trường công lập muốn xin chuyển sang các trường tư thục với mức lương cao hơn.

Song nếu bạn là một người yêu trẻ và muốn gắn bó với nghề này thì chắc chắn những khó khăn ấy sẽ không thể cản nổi bước chân của bạn đúng không nào?

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ: Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Số 409/5 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP HCM

Điện thoại: (028)22408844

HOTLINE: 0931408844 – 0937408844 – 0904408844

0941408844 - 0976408844

Email: truongquoctesaigon@gmail.com Website: www.quoctesaigon.edu.vn

Bình luận về tin đăng này
Khách

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng để lại số điện thoại (Hoặc địa chỉ thư điện tử) trong nội dung bình luận nếu bạn muốn người đăng tin liên lạc với mình.