QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT HTTPS://CHUGIONG.COM/

 1. NGUYÊN TẮC CHUNG
 2. Website https://chugiong.com/ được thiết lập với chức năng cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử nhằm phục vụ nhu cầu quảng cáo, bán hàng, mua hàng, cung cấp dịch vụ hay đăng tin về nhu cầu sử dụng dịch vụ của người sử dụng trong các lĩnh vực sau đây: Vật liệu xây dựng; Thời trang; Thể thao; Thực phẩm, đồ uống; Công nghiệp, xây dựng; Bất động sản; Nội – ngoại thất; Các loại xe; Đồ điện tử; Hàng điện máy; Vật nuôi, thú cưng; Thiết bị âm nhạc; Thiết bị phục vụ dã ngoại; Nông sản; Phụ kiện, tuyển dụng – Việc làm. Để có thể được cung cấp các dịch vụ, công cụ hỗ trợ đăng tải thông tin quảng cáo, tìm kiếm thông tin thì người sử dụng website phải đăng ký tài khoản trên trang https://chugiong.com/.
 3. Người sử dụng dịch vụ trên sàn https://chugiong.com/ có trách nhiệm kê khai đầy đủ thông tin theo yêu cầu của ban quản lý sàn.
 4. Tất cả các thành viên của Sàn https://chugiong.com/ sử dụng dịch vụ do Sàn cung cấp và giao kết hợp đồng với nhau trên cơ sở bình đẳng. Việc giao kết hợp đồng dịch vụ được thể hiện thông qua việc thỏa thuận, mua và bán giữa các thành viên với nhau.
 5. Các thành viên có thể tham gia sử dụng dịch vụ trên Sàn https://chugiong.com/ bao gồm tất cả các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.
 1. QUY ĐỊNH CHUNG
 2. Sàn giao dịch thương mại điện tử https://chugiong.com/ được thiết lập bởi Công ty TNHH Truyền Thông Chú Gióng..
 3. Định nghĩa các từ được sử dụng trên Sàn https://chugiong.com/:
 • Sàn: được hiểu là “Sàn giao dịch thương mại điện tử https://chugiong.com/
 • Ban quản lý sàn: được hiểu là Công ty TNHH Truyền Thông Chú Gióng.
 • Người dùng: được hiểu là bất kỳ cá nhân, tổ chức nào sử dụng Sàn .
 1. Quy chế hoạt động được xây dựng bởi Công ty TNHH Truyền Thông Chú Gióng. (Chủ sở hữu kiêm ban quản lý website https://chugiong.com/), quy chế được áp dụng cho tất cả các người dùng, người truy cập vào Sàn. Bất kỳ Người dùng nào cũng có trách nhiệm phải tuân thủ các quy định của pháp luật ngoài việc tuân thủ quy chế do ban quản lý Sàn đặt ra. Khi đăng ký vào website và sử dụng dịch vụ đồng nghĩa với việc người sử dụng đồng ý và tuân thủ những quy định tại quy chế này.
 • QUY TRÌNH GIAO DỊCH
 1. Quy trình giao dịch dành cho người dùng là người đăng tin (mua; bán; cung cấp dịch vụ; cần sử dụng dịch vụ):

Người sử dụng có thể sử dụng tài khoản liên kết với Facebook hoặc Google để đăng nhập.

 

 • Bước 2: Chọn tiêu đề “Đăng tin mới” tại phần lựa chọn các tính năng.

 • Bước 3: Điền các thông tin theo biểu mẫu, chọn “Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng của website Chú Gióng” rồi chọn “Đăng tin ngay” nếu muốn đăng tin hoặc “Nhập lại” khi cần nhập lại các thông tin.
   

Bước 4: Chờ bài đăng được duyệt. Khi bài đăng được duyệt và đăng tải lên Sàn https://chugiong.com/, người dùng sẽ nhận được thông báo từ Ban quản lý sàn như sau:

 • Bước 5: Quản lý các bài đăng thông qua công cụ quản lý được Ban quản lý Sàn cung cấp.
  2. Quy trình dành giao dịch cho người sử dụng là người mua hàng, người bán hàng nhưng không đăng tin trên Sàn:
 • Bước 1: Truy cập vào trang https://chugiong.com/.
 • Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm theo nhu cầu hoặc tìm kiếm khách hàng phù hợp.
 • Bước 3: Liên hệ trực tiếp với người đăng bài theo thông tin được nêu trong gian hàng.
 • Bước 4: Thỏa thuận về việc mua, bán hàng (giá cả, phương thức thanh toán, phương thức giao hàng.
 • Bước 5: Tiến hành giao dịch.
 • Bước 6: Phản hồi thông tin về việc thực hiện giao dịch cho Ban quản lý sàn https://chugiong.com/ để Ban quản lý sàn xem xét và tổng hợp báo cáo.
 1. Quy trình xác nhận/ hủy giao dịch:
  • Quy trình áp dụng cho người dùng với nhau:

Quy trình xác nhận giao dịch

 • Bước 1: Người dùng tìm kiếm các sản phẩm, hàng hóa, khách hàng phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Bước 2: Dựa trên các thông tin mà người đăng tin cung cấp, người dùng sẽ gọi điện thoại trực tiếp để xác nhận việc mua, bán hàng hóa; sử dụng hay không sử dụng dịch vụ.
 • Bước 3: Sau khi xác nhận việc mua, bán; sử dụng dịch vụ, các người dùng tiến hành giao dịch với nhau.
 • Bước 4: Phản hồi thông tin về việc thực hiện giao dịch cho Ban quản lý sàn để Ban quản lý sàn xem xét và tổng hợp báo cáo.

Quy trình hủy dịch vụ:

 • Bước 1: Sau khi đồng ý giao dịch với người dùng khác, nếu người dùng muốn hủy dịch vụ, người dùng cần liên hệ với chủ gian hàng bằng điện thoại hoặc email để báo hủy việc giao dịch.
 • Bước 2: chủ gian hàng sau khi nhận được thông tin về việc hủy giao dịch có thể đăng bài lại trên trang https://chugiong.com/ hoặc không.
 • Quy trình áp dụng cho người dùng với Ban quản lý sàn:

Quy trình xác nhận giao dịch

 • Bước 1: Người dùng đăng bài trên sàn https://chugiong.com/.
 • Bước 2: Nếu muốn “up top” hoặc “up vip”, người dùng cần chọn chức năng tương ứng hiển thị trong giao diện quản lý tin đã đăng:
 • Bước 3: Tiến hành thanh toán cho Ban quản lý sàn.
 • Bước 4: Ban quản lý sàn gửi thông báo xác nhận cho người dùng về việc “up top” hoặc “up vip”.

Quy trình hủy dịch vụ: Khi đã sử dụng chức năng “up top” hoặc “up vip” thì không thể hủy chức năng này nữa.

 1. Các quy trình khác:
  • Quy trình giải quyết tranh chấp:
 • Đối với tranh chấp xảy ra giữa sàn https://chugiong.com/ với người sử dụng: ban quản lý sàn ưu tiên giải quyết với người sử dụng bằng hình thức thỏa thuận, trong trường hợp thỏa thuận không đạt được, các bên sẽ giải quyết tranh chấp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Tòa án hay trọng tài thương mại). Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, việc thỏa thuận để giải quyết tranh chấp luôn được ưu tiên.

Quy trình giải quyết cụ thể khi có tranh chấp như sau:

Bước 1: Sàn https://chugiong.com/ tiếp nhận ý kiến của khách hàng liên quan đến tranh chấp.

Bước 2: Ban quản lý sàn họp để đề xuất phương án giải quyết cụ thể theo hướng hòa giải với khách hàng và cử đại diện làm việc với khách hàng.

Bước 3: Đại diện sàn https://chugiong.com/ hòa giải với khách hàng.

Bước 4: Người đại diện sẽ thông báo kết quả hòa giải cho ban quản lý sàn https://chugiong.com/.

Bước 5: Trong trường hợp không thể hòa giải với nhau, các bên sẽ tiến hành giải quyết tranh chấp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Tòa án, trọng tài thương mại).

 • Đối với tranh chấp xảy ra giữa các người sử dụng trên sàn với nhau: Ban quản lý sàn sẽ giữ vai trò làm trung gian hòa giải cho các bên để giải quyết tranh chấp bằng phương thức hòa giải, trong trường hợp các bên không đạt được thỏa thuận với nhau, các bên có thể giải quyết tranh chấp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (việc lựa chọn cơ quan nào giải quyết sẽ do các bên tự quyết định). Trong trường hợp các bên giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền, Ban quản lý sàn https://chugiong.com/ sẽ hỗ trợ trong khả năng có thể để vụ việc được giải quyết nhanh chóng và đúng lý, đúng tình, đúng quy định của pháp luật.

Quy trình giải quyết cụ thể khi có tranh chấp như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin về tranh chấp giữa các khách hàng.

Bước 2: Ban quản lý sàn https://chugiong.com/ cử người đại diện đứng ra thực hiện hòa giải cho các bên.

Thời gian từ lúc nhận được khiếu nại đến lúc Ban quản lý Sàn xử lý tranh chấp tối đa là 36 giờ. Thời gian Ban quản lý Sàn tiến hành hòa giải cho các bên kéo dài không quá 25 ngày.

Bước 3: Sau thời hạn 25 ngày nêu trên, nếu các bên không thể tiến hành hòa giải với nhau thì các bên sẽ tiến hành giải quyết tranh chấp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Tòa án, trọng tài thương mại).

 • Quy trình giao nhận vận chuyển:

Sau khi thực hiện việc tìm kiếm hàng hóa thông qua các ứng dụng trên Sàn https://chugiong.com/, nếu người mua muốn mua hàng, họ sẽ trực tiếp liên hệ với người bán thông qua các thông tin mà người bán để lại trên Sàn, việc vận chuyển và giao nhận sẽ được hai bên tự thỏa thuận với nhau mà không thông qua Sàn https://chugiong.com/.

 • Chính sách bảo hành:

Trong vai trò là cầu nối giữa người bán và người mua, Sàn https://chugiong.com/ sẽ không đưa ra bất kỳ quy định nào về chính sách bảo hành đối với hàng hóa do người bán bán cho người mua hay dịch vụ do người cung cấp dịch vụ cung cấp cho người sử dụng dịch vụ. Nội dung cung cấp dịch vụ và bảo hành (nếu có) sẽ do người bán, người cung cấp dịch vụ và người mua, người sử dụng dịch vụ tự thỏa thuận với nhau, hoặc do người bán, người cung cấp dịch vụ cung cấp thông tin cho Sàn và ban quản lý sàn sẽ đăng tải các thông tin này lên website https://chugiong.com/.

 1. QUY TRÌNH THANH TOÁN

Quy trình thanh toán giữa người dùng với nhau:

Việc thanh toán khi người dùng giao dịch với nhau sẽ do người dùng tự thỏa thuận với nhau mà Ban quản lý sàn https://chugiong.com/ không thể can thiệp.

Quy trình thanh toán giữa người dùng với Ban quản lý Sàn https://chugiong.com/

Bước 1: Người dùng đăng tin trên Sàn.

Bước 2: Người dùng sử dụng chức năng “up vip”, “up top”.

Bước 3: Người dùng tiến hành thanh toán cho Ban quản lý sàn sàn https://chugiong.com/ theo các hình thức sau: tiền mặt, chuyển khoản, thông qua đơn vị thanh toán trung gian (theo thỏa thuận giữa các bên).

Thông tin tài khoản nhận thanh toán:

 • Chủ tài khoản: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG CHÚ GIÓNG
 • Số tài khoản: 0841000040448
 • Tại ngân hàng: VCB CN BẮC BÌNH DƯƠNG.
 1. ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

Để đảm bảo an toàn giao dịch, Sàn https://chugiong.com/ áp dụng các biện pháp sau:

 1. Ban quản lý sàn https://chugiong.com/ sẽ tiếp nhận các thông tin phản ánh của người dùng liên quan đến các thông tin về hàng hóa, sản phẩm được đăng tải trên Sàn. Nếu có các vi phạm xảy ra, tùy vào mức độ vi phạm Ban quản lý Sàn có thể đưa ra hướng giải quyết phù hợp đối với các chủ thể vi phạm như: cảnh cáo; hủy tư cách thành viên của chủ thể sai phạm; Ngừng cung cấp dịch vụ cho chủ thể sai phạm; Báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền… Khi Ban quản lý sàn thực hiện các biện pháp xử lý vi phạm, nếu có tổn thất phát sinh cho các bên liên quan thì Sàn https://chugiong.com/ sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào.
 2. Quản lý thông tin thành viên: tất cả các cá nhân khi hoạt động trên Sàn phải cung cấp các thông tin về họ tên, số CMND, số điện thoại, email… cho Ban quản lý Sàn https://chugiong.com/. Các thông tin này sẽ được lưu trữ vào hệ thống dữ liệu để quản lý và cung cấp cho các cá nhân, tổ chức theo quy định của quy chế này và theo quy định của pháp luật. Các cá nhân cung cấp thông tin phải chịu trách nhiệm cho tính đúng đắn của các thông tin này.
 3. Các thông tin về dịch vụ, sản phẩm đăng tải trên Sàn https://chugiong.com/ phải đảm bảo rõ ràng, miêu tả đầy đủ, chính xác về dịch vụ, sản phẩm, đồng thời phải đăng tải đầy đủ các thông tin về giá cả, chi phí, cách thức thanh toán để người dùng có thể tham khảo.
 1. BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN KHÁCH HÀNG
 2. Mục đích và phạm vi thu thập thông tin
 • Việc thu thập thông tin cá nhân của người sử dụng là để ban quản lý Sàn có các thông tin để xử lý khi có sự vi phạm; xử lý các tranh chấp xảy ra giữa người bán, người cung cấp dịch vụ với người mua, người sử dụng dịch vụ được đăng tải trên sàn hoặc xử lý tranh chấp giữa người sử dụng với Ban quản lý Sàn. Đồng thời các thông tin được thu thập cũng để đảm bảo việc quảng cáo, tìm kiếm thông tin, việc mua bán hàng hóa, sản phẩm trên Sàn https://chugiong.com/ được rõ ràng, minh bạch, chính xác, tránh tình trạng lừa đảo, gian lận.
 • Các thông tin được thu thập từ người sử dụng sẽ được lưu trữ tại máy chủ của Sàn https://chugiong.com/ và được cung cấp cho các chủ thể liên quan khi cần thiết, các thông tin này cũng sẽ được cung cấp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp các cơ quan này yêu cầu hoặc các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.
 • Các thông tin mà Sàn https://chugiong.com/ thu thập từ người dùng bao gồm: họ tên, giới tính, địa chỉ liên hệ; số điện thoại, email.
 1. Phạm vi sử dụng thông tin

Thông tin thu thập được từ người sử dụng Sàn được lưu trữ tại máy chủ của Sản và được sử dụng theo quy định của ban quản lý sàn https://chugiong.com/, cụ thể việc thu thập và sử dụng thông tin chỉ được thực hiện nhằm các mục đích sau:

 • Thực hiện việc cung cấp dịch vụ.
 • Giải quyết các vấn đề, tranh chấp phát sinh liên quan đến việc sử dụng Sàn.
 • Cung cấp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi nhận được yêu cầu; khi xảy ra gian lận hay lừa đảo hoặc theo các quy định khác của pháp luật.
 • Thực hiện hỗ trợ và chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ.
 • Thực hiện khảo sát ý kiến của khách hàng liên quan đến các dịch vụ của Sàn.
 • Thực hiện các hoạt động quảng bá dịch vụ và giới thiệu những chương trình khuyến mãi.

Sàn https://chugiong.com/ cam kết chỉ sử dụng thông tin đúng với mục đích đã nêu trên.

 1. Thời gian lưu trữ thông tin

Thông tin thu thập từ người dùng sẽ được lưu trữ tại máy chủ của Sàn trong suốt thời gian người dùng thực hiện các hoạt động mua, bán trên trang https://chugiong.com/ thông qua tài khoản của mình và lưu trữ thêm 01 năm kể từ ngày tài khoản đó ngừng hoạt động. Thời điểm tài khoản dừng hoạt động được xác định là thời điểm 02 năm sau khi tài khoản đó hoạt động cuối cùng trên Sàn https://chugiong.com/ hoặc sau khi ban quản lý Sàn đã thông báo về việc khóa các tài khoản lâu ngày không sử dụng trên trang https://chugiong.com/ (việc thông báo được thực hiện trước 30 ngày kể từ ngày tiến hành khóa tài khoản).

 1. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG CHÚ GIÓNG

Địa chỉ: Lô 5A48, đường NA2, khu phố 2, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Điện thoại liên hệ: 027 451 0859

Email liên hệ: [email protected]

 1. Phương thức và công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình:

 • Khi người dùng muốn bổ sung, cập nhật các thông tin đã cung cấp, sau khi đăng nhập, người dùng nhấn vào tên tài khoản của mình ở góc trên, bên phải của giao diện Sàn https://chugiong.com/. Sau khi nhấn vào tên tài khoản này, người dùng lựa chọn dòng tiêu đề “Quản lý tài khoản” để thay đổi, bổ sung các thông tin theo ảnh dưới:

 • Sau khi chọn “Quản lý tài khoản”, người dùng bổ sung các thông tin cá nhân của mình rồi chọn “Cập nhật” để thay đổi, bổ sung thông tin.
 • Người sử dụng có thể yêu cầu CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG CHÚ GIÓNG cấp lại mật khẩu, tài khoản cho họ hoặc hủy bỏ tài khoản của họ và CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG CHÚ GIÓNG có trách nhiệm phải thực hiện các yêu cầu này trong trường hợp nhận được yêu cầu chính đáng từ người sử dụng.
 1. Cam kết bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng:
 2. CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG CHÚ GIÓNG cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân của người dùng. Việc thu thập và sử dụng thông tin chỉ được thực hiện đúng với phạm vi và mục đích sử dụng đã nêu tại mục VI.1 và VI.2 quy chế này.
 3. Sàn https://chugiong.com/ cam kết không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của các tổ chức, cá nhân đăng ký tài khoản hay sử dụng dịch vụ khi không có sự cho phép đồng ý từ các tổ chức, cá nhân này trừ trường hợp phải cung cấp thông tin cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
 4. Các chủ thể được quyền tiếp cận các thông tin:
 • CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG CHÚ GIÓNG có quyền tiếp cận và sử dụng các thông tin này trong phạm vi đã thông báo với người cung cấp thông tin.
 • Người cung cấp thông tin có quyền tiếp cận, sử dụng các thông tin do mình cung cấp hoặc sửa đổi, bổ sung các thông tin này khi cần thiết.
 • Cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể tiếp cận các nguồn tin theo quy định của pháp luật.
 1. Sàn https://chugiong.com/ sẽ thông báo cho toàn bộ người dùng và cơ quan chức năng để điều tra, xử lý kịp thời trong vòng 3 (ba) giờ sau khi phát hiện sự cố, hacker trong trường hợp hệ thống thông tin bị tấn công làm phát sinh nguy cơ mất thông tin của người tiêu dùng.
 2. Tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến việc thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi đã thông báo:

Nếu người dùng nhận thấy các thông tin do mình cung cấp được sử dụng sai so với mục đích, phạm vi đã được Sàn thông báo, người dùng phải báo ngay cho Ban quản lý sàn https://chugiong.com/ thông qua các kênh hỗ trợ như: số điện thoại hotline, email hỗ trợ hoặc liên hệ cho ban quản lý sàn ngay tại địa chỉ trụ sở chính của CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG CHÚ GIÓNG.


Ban quản lý sàn sẽ tiếp nhận các thông báo này và giải quyết theo quy trình dưới đây:

 • QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU
 1. Quy định về đăng thông tin
 • Ban quản lý sàn sẽ thông báo cho người dùng về các nội dung được phép và không được phép đăng tải trên sàn. Các nội dung được người dùng đăng tải phải nằm trong phạm vi mà ban quản lý sàn đã thông báo và không trái với quy định của pháp luật. Trước và sau khi các nội dung đã được đăng tải, ban quản lý sàn sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát để đảm bảo không có bất kỳ sai phạm nào về nội dung xảy ra.
 • Quy định về thông tin về hàng hóa, dịch vụ: hàng hóa, dịch vụ được đăng tải trên Sàn phải nêu rõ các thông tin sau: đặc tính của hàng hóa, dịch vụ; nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ; cách thức bán hàng, cung cấp dịch vụ; giá hàng hóa, dịch vụ; thời gian giao hàng, cung cấp dịch vụ; các chính sách liên quan đến hủy đơn hàng, sử dụng dịch vụ… Các bài đăng về hàng hóa, dịch vụ phải có nội dung phù hợp với các danh mục hàng hóa, dịch vụ mà sàn https://chugiong.com/ cung cấp và không nằm trong danh mục các hàng hóa, dịch vụ bị cấm hoặc bị hạn chế kinh doanh dưới đây:
 • Danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm giao dịch:
 • Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyện dùng quân sự, công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng.
 • Các chất ma túy.
 • Hóa chất bảng 1 (theo Công ước quốc tế).
 • Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách.
 • Các loại pháo.
 • Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm các chương trình trò chơi điện tử).
 • Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật.
 • Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng.
 • Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng của con người.
 • Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam.
 • Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái.
 • Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái.
 • Khoáng sản đặc biệt, độc hại.
 • Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm cho môi trường.
 • Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam.
 • Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam.
 • Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.
 • Sản phẩm, vật liệu có chứa amilăng thuộc nhóm amfibole.
 • Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em.
 • Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức.
 • Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
 • Hoạt động kinh doanh môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời.
 • Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời.
 • Danh mục hàng hóa bị hạn chế kinh doanh:
 • Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;
 • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;
 • Rượu các loại;
 • Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;
 • Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.
 • Các hành vi bị cấm khác trong khi đăng bài
 • Đăng thông tin chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền chiến tranh, khủng bố; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo;
 • Tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc;
 • Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác do pháp luật quy định;
 • Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân;
 • Quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ bị cấm; truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị cấm.
 • Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
 • Quy định về thông tin về giá cả: giá hàng hóa, dịch vụ phải nói rõ đã bao gồm những chi phí khác liên quan đến việc mua, sử dùng hàng hóa, dịch vụ như: thuế, phí vận chuyển và các chi phí phát sinh khác hay chưa. Nếu thông tin giá hàng hóa hoặc dịch vụ niêm yết trên website không thể hiện rõ giá đó đã bao gồm hay chưa bao gồm những chi phí liên quan đến việc mua hàng hóa hoặc dịch vụ được nêu ở trên thì giá được đăng có thể hiểu đã bao gồm các chi phí này, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác.
 • Thông tin về phương thức thanh toán: Sàn https://chugiong.com/ sẽ công bố toàn bộ các phương thức thanh toán áp dụng cho hàng hóa hoặc dịch vụ được đăng tải trên website, kèm theo giải thích rõ ràng, chính xác để khách hàng có thể hiểu và lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp nhằm tránh tình trạng không minh bạch, gian lận có thể xảy ra.
 1. Cơ chế giám sát, kiểm soát việc đăng tin của người dùng

Để đảm bảo người dùng thực hiện đúng các quy định về việc đăng tin, Sàn https://chugiong.com/ thực hiện các cơ chế sau:

 • Cơ chế 1: Kiểm duyệt thông tin trước khi hiển thị:

Trước khi bài đăng của người dùng được hiển thị, bộ phận quản lý nội dung tin sẽ kiểm tra nội dung tin đăng để đảm bảo nội dung bài viết phù hợp với quy chế Sàn và đúng với các quy định của pháp luật như hình dưới đây:

 • Cơ chế 2: tái kiểm duyệt thông tin sau khi hiển thị:

Trưởng bộ phận quản lý nội dung sẽ kiểm tra ngẫu nhiên các tin đã đăng. Trường hợp phát hiện sai phạm sẽ ngay lập tức ghi lại bằng chứng bằng cách chụp ảnh và gỡ bỏ bài đăng trên sàn để đảm bảo cho sàn được hoạt động bình thường.

 1. Chế tài nếu thành viên vi phạm

Trong trường hợp phát hiện thông tin đăng trên sàn có dấu hiệu vi phạm với quy định về đăng thông tin, Ban quản lý Sàn sẽ có biện pháp xử lý phù hợp tùy vào mức độ vi phạm. Các biện pháp xử lý bao gồm:

 • Hủy bài đăng và cảnh cáo thành viên: với các thành viên vi phạm lần đầu
 • Khóa tài khoản tạm thời: với thành viên đã bị cảnh cáo nhưng tiếp tục vi phạm.
 • Khoán tài khoản vĩnh viễn: với thành viên đã bị khóa tài khoản tạm thời nhưng tiếp tục vi phạm.
 • Báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý: áp dụng với các bài đăng có nội dung sai phạm nghiêm trọng, vi phạm pháp luật.

Ban quản lý sàn lập báo cáo về hành vi sai phạm và cách thức, kết quả xử lý vi phạm để báo cáo với Giám đốc và Chủ sở hữu Công Ty TNHH Truyền Thông Chú Gióng.

 • TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT

Khi phát hiện sàn phát sinh lỗi, người sử dụng có thể thông báo cho ban quản lý bằng hình thức gửi thư trực tiếp, điện thoại qua số hotline: 0650 351 0859, liên hệ qua email: [email protected] hoặc liên hệ trang fanpage Chú Gión tại facebook. Ban quản lý Sàn sẽ tiếp nhận thông tin và khắc phục nhanh nhất có thể.

Trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, Ban quản lý Sàn https://chugiong.com/ sẽ cố gắng hết sức để khắc phục, xử lý lỗi nhằm duy trì hoạt động ổn định 24/24 cho Sàn.

Đối với các tổn thất của khách hàng phát sinh từ lỗi kỹ thuật. Sàn https://chugiong.com/, Ban quản lý sàn sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

 1. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BAN QUẢN LÝ SÀN
 2. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT https://chugiong.com/.
  1. Quyền của Ban quản lý Sàn https://chugiong.com/.
 • Ban quản lý sàn https://chugiong.com/ có quyền thu thập các thông tin của khách hàng khi khách hàng đồng ý với các điều khoản về việc thu thập và sử dụng thông tin đã được thông báo trước đó.

Trong trường hợp thông qua kiểm tra, xác minh có cơ sở để chứng mình rằng thông tin mà người dùng cung cấp là không chính xác hoặc có sự sai phạm về việc đăng tải thông tin trên sàn https://chugiong.com/, Ban quản lý sàn có quyền đơn phương chấm dứt các hợp đồng dịch vụ đã ký kết liên quan đến sàn https://chugiong.com/ đối với chủ thể sai phạm.

 • Đối với các bài đăng có nội dung sai phạm quy chế sàn, Ban quản lý Sàn có quyền gỡ bỏ các bài đăng này mà không phải chịu trách nhiệm khi có tổn thất do việc gỡ bỏ bài đăng gây ra.
 • Ban quản lý sàn https://chugiong.com/ có quyền quyết định các khoản phí sẽ thu trên sàn https://chugiong.com/, việc thay đổi các khoản phí sẽ được thông báo trước cho khách hàng trong vòng 01 tháng kể từ ngày có sự thay đổi.
 • Sàn https://chugiong.com/ có thể chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, thành viên có những hoạt động lừa đảo, giả mạo mà việc thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn https://chugiong.com/, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên không còn giá trị.
  1. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn
 • Sàn https://chugiong.com/ có trách nhiệm xây dựng, thực hiện cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ theo quy định pháp luật.
 • Sàn https://chugiong.com/ có trách nhiệm yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp đầy đủ thông tin khi tham gia giao dịch trên sàn.
 • Sàn https://chugiong.com/ có trách nhiệm lưu trữ thông tin đăng ký của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.
 • Đối với các trường hợp hàng hóa, dịch vụ mang bí mật kinh doanh, Sàn https://chugiong.com/ có trách nhiệm đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân, tổ chức, cá nhân và thông tin cá nhân của người tiêu dùng: việc sử dụng biện pháp nào để đảm bảo an toàn thông tin sẽ được thỏa thuận cụ thể giữa ban quản lý sàn và người sử dụng, trong trường hợp cần thiết có thể bổ sung nội dung này vào hợp đồng hợp tác.
 • Khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử,sàn https://chugiong.com/ có trách nhiệm xử lý ngay theo quy trình xử lý được nêu tại mục Quy định về quản lý/kiểm soát thông tin trên website.
 • Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
 • Sàn https://chugiong.com/ có trách nhiệm duy trì hoạt động thường xuyên của website https://chugiong.com/ và có trách nhiệm khắc phục các sự cố kỹ thuật phát sinh nhanh nhất có thể.
 • Sàn https://chugiong.com/ có trách nhiệm xử lý kịp thời để ngăn chặn, loại bỏ những thông tin cung cấp dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật.

Sàn https://chugiong.com/ có trách nhiệm công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử; Đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu sảy ra tranh

 1. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI DÙNG TRÊN WEBSITE
 2. Quyền và nghĩa vụ của người dùng
  1. Quyền của người dùng
 • Người dùng có quyền tiếp cận các thông tin của người dùng khác theo phân quyền để phục vụ cho việc mua, bán, cung cấp dịch vụ, quảng cáo trên sàn https://chugiong.com/.
 • Người dùng có quyền sử dụng các công cụ mà Ban quản lý sàn https://chugiong.com/ cung cấp để đăng tin rao bán, rao mua, cung cấp dịch vụ hay nhu cầu sử dụng dịch vụ của mình trên Sàn https://chugiong.com/.
 • Người dùng có quyền đóng góp ý kiến thông qua hình thức liên hệ bằng thư, fax, email, điện thoại hoặc thông qua trang fanpage của sàn tại facebook để sàn https://chugiong.com/ có thể nâng cao chất lượng dịch vụ.
 • Được gửi khiếu nại về chất lượng hàng hóa, dịch vụ trực tiếp đến Ban Quản lý Sàn.
 • Được Ban Quản lý Sàn hỗ trợ cung cấp các thông tin cần thiết trong trường hợp phát sinh các tranh chấp, khiếu nại liên quan đến chất lượng hàng hóa, dịch vụ.
  1. Nghĩa vụ của người dùng
 • Người dùng có trách nhiệm cung cấp thông tin về họ tên, giới tính, địa chỉ liên hệ; số điện thoại, email hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác cho ban quản lý sàn khi đăng ký sử dụng dịch vụ trên sàn https://chugiong.com/.
 • Người dùng có nghĩa vụ cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ, giá cả, điều kiện giao dịch chung, vận chuyển và giao nhận, phương thức thanh toán khi đăng bài rao bán, cung cấp dịch vụ, rao mua, sử dụng dịch vụ trên sàn https://chugiong.com/.
 • Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
 • Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.
 • Người dùng có trách nhiệm tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
 • Người dùng có trách nhiệm thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế và các nghĩa vụ bắt buộc khác theo quy định của pháp luật.
 • Tuyệt đối không được sử dụng dịch vụ của Sàn https://chugiong.com/ vào mục đích lừa đảo, de dọa, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán vi-rút gây hư hại tới hệ thống máy chủ, website https://chugiong.com/. Người dùng nào vi phạm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
 • Nếu người dùng phát hiện bất cứ bên thứ ba nào có hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng tên đăng ký và mật khẩu của mình trên Sàn https://chugiong.com/ thì cần thông báo kịp thời cho Ban quản lý Sàn để có biện pháp giải quyết phù hợp, kịp thời.
 • Thanh toán phí mua hàng, sử dụng dịch vụ, giáo đúng chủng loại hàng hóa, dịch vụ khi thực hiện giao dịch.

Lưu ý, đối với trường hợp người dùng là người bán hàng thì còn phải có những trách nhiệm sau:

 • Thu thập, lưu trữ và cập nhập các thông tin của các khách hàng mà mình đã và đang giao dịch để đảm bảo cho việc bảo vệ quyền lợi cho người mua hàng về sau này (lưu trữ, cập nhật thông tin để đảm bảo về việc bảo hành hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng; đảm bảo việc giải quyết khiếu nại cho khách hàng; đảm bảo việc giải quyết khi có tranh chấp xảy ra…).
 • Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân, tổ chức, cá nhân và thông tin cá nhân của người tiêu dùng.
 • Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
 1. ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT VÀ ÁP DỤNG

Sàn giao dịch thương mại điện tử https://chugiong.com/ cam kết sẽ hoạt động theo đúng quy định của pháp luật; Tôn trọng quyền bình đẳng, tự do thỏa thuận giữa các thành viên, tôn trọng quyền tự do ngôn luận trong phạm vi pháp luật cho phép và bảo mật các thông tin của thành viên như đã đề cập trong quy chế này.

Địa chỉ liên lạc chính thức:

 • Sàn giao dịch Thương mại điện tử https://chugiong.com/
 • CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG CHÚ GIÓNG
 • Địa chỉ: Lô 5A48, đường NA2, khu phố 2, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.
 • Tel: 027 451 0859 Email: [email protected]

Bản quy chế này được Giám đốc CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG CHÚ GIÓNG thông qua ngày 15 tháng 2 năm 2017. Việc thay đổi, bổ sung bất kỳ nội dung nào của bản quy chế này sẽ được Ban quản lý sàn thông báo trên website https://chugiong.com/ trước khi triển khai ít nhất 03 ngày.

Quy chế có hiệu lực kể từ ngày ký.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG CHÚ GIÓNG

Giám đốc

LƯU THỊ THU THẢO