2017-10-11 10:26:45

Những giống chó Nhật luôn luôn được đánh giá rất cao về sự thông minh, vẻ đẹp cũng như đức tính trung thành tuyệt đối của mình. Chúng luôn là niềm ngưỡng mộ của những người nơi đây là luôn là niềm ao ước thẩm của tất cả những người yêu chó cảnh trên toàn thế giới. Điều gì làm nên sức hút và điều gì khiến các giống chó Nhật này lại được yêu thích đến như vậy? Dưới đây là những thông tin mà Chú Gióng sẽ mang tới cho bạn.

 MỤC LỤC

   1. Akita Inu

   2. Shiba-inu - Giống chó Nhật có gương mặt hạnh phúc nhất

   3. Hokkaido-ken

   4. Kishu-inu

   5. Shikkoku-inu

1. Akita Inu

Đứng đầu trong danh sách các giống chó Nhật được yêu thích nhất trên thế giới đó chính là Akita Inu, đây chính là một trong những giống chó mang tới niềm tự hào cho những người dân Nhật Bản và cũng là một trong những giống chó cổ xưa nhất khi mà chúng đã từng xuất hiện ở trên thế giới cách đây ít nhất 2000 năm. Akita Inu được coi là báu vật của Hoàng gia Nhật Bản là biểu tượng cho sự ủy quyền của những biểu tượng cho 1 sự thịnh vượng. Vì vậy mà ngay từ thời điểm những chú chó Nhật này xuất hiện nó đã trở thành một trong những loài vật được nuôi nhiều nhất ở trong hoàng cung. 

Ở thời điểm trước những chú chó Akita Inu chỉ được xuất hiện ở tại Nhật Bản ở thời điểm đó những chú chó này còn được yêu thích đến mức hoàng gia Nhật Bản còn cấm mang chú chó Nhật này ra khỏi ngoài lãnh thổ. Bởi với tình yêu đặc biệt mà những người nơi đây dành cho chúng bởi vì luôn luôn mong muốn sẽ bảo vệ được một nguyên nhân quý hiếm.

Akita Inu là một trong những giống chó được yêu thích nhất là biểu tượng của thịnh vượng và hạnh phúc

Chính vì thế mà thời điểm trước đó những chú chó này chưa được biết quá nhiều. Nhưng tên tuổi của những chú chó này cũng như sự yêu thích và giới chó cảnh dành cho nó chỉ thực sự xuất hiện khi mà có một sự kiện những chú chó tên là Hachiko luôn luôn đứng ở bến xe để đợi chủ nhân của chúng mặc dù chủ nhân của chúng đã không còn nữa. Suốt 10 năm sau đó như thường lệ ngày nào chúng cũng đứng đó để chờ đợi chủ động của mình quay về. Tình cảm chân thành và sự trung thành tuyệt đối của những chú chó này đã chạm vào trái tim của rất nhiều người yêu chó cảnh và trở thành một giai thoại luôn được kể về những chú chó Akita Inu.

Sau thế chiến thứ hai lúc này những chú chó Akita đã bắt đầu được mang về Mỹ và ở tại đây những chú chó này cũng đã được phát triển một cách mạnh mẽ và khá phổ biến hơn rất nhiều. Và đó cũng là một trong những lý do mà khiến những chú chó này đang ngày càng phổ biến hơn và được nhiều người yêu thích hơn. 

Những chú chó Nhật này mang trong mình một tính cách vô cùng mạnh mẽ. Chúng chỉ thực sự tuân lệnh những chủ nhân mà chúng cảm thấy tin tưởng nhất. Còn lại chúng luôn tỏ ra rất bướng bỉnh và ương ngạnh. Những chú chó Nhật này cũng không thích được nuông chiều mà hoàn toàn sống tự lập vì vậy và Akita không cần chủ nhân của chúng tôi mất quá nhiều thời gian để chăm sóc chúng cũng rất sạch sẽ nên chủ nhân của giống chó Nhật này cũng không cần phải tốn quá nhiều thời gian trong việc chăm sóc nó.

2. Shiba-inu - Giống chó Nhật có gương mặt hạnh phúc nhất

Shiba Inu là một trong những loài chó được biết đến có khuôn mặt hạnh phúc nhất. Chính vì vậy mà nó luôn luôn mang tới cho những người sở hữu một cảm giác vô cùng vui vẻ và hạnh phúc. Đây cũng chính là mong ước của những người đang mong muốn sở hữu một chú chó Nhật này. Khác với Akita Inu thì những chú chó Shiba Inu lại có thân hình nhỏ nhắn hơn nhiều nó cũng được coi là một trong những giống chó nhỏ nhất ở tại Nhật Bản. Vì vậy mà người ta cũng luôn mong muốn lựa chọn là để trở thành một trong những chú chó bầu bạn trong nhà

Đây là một trong những giống chó có gương mặt hạnh phúc nhất thế giới

Tuy nhiên việc nuôi dưỡng những chú chó Shiba Inu một cách tốt nhất thì không phải ai cũng có thể làm tốt được điều này. Là một loài chó cổ xưa nên chúng con giữa được nhiều nét nguyên thủy, chúng cũng tỏ ra khá ương ngạnh cũng như loài chó này sở hữu tính tự lập tương đối cao. Nếu như huấn luyện tốt thì chắc chắn đây sẽ là một trong những chú chó được đánh giá là hoàn hảo khi mà nó không cần chủ nhân của chúng phải chăm sóc cũng như chiều chuộng quá nhiều chú có thể tự lập được mọi thứ và có xu hướng sống cực kỳ sạch sẽ và đặc biệt loài chó này cũng rất trung thành

3. Hokkaido-ken

Không biết từ bao giờ mà những chú chó Nhật Hokkaido-ken đã xuất hiện ở Nhật Bản. Tuy nhiên chỉ biết rằng Giống chó này đã xuất hiện cách đây hơn 3.000 năm trước và trở thành một trong những những giống chó săn có sức mạnh vô cùng khủng khiếp.

Vì vậy mà nó cũng trở thành một trong những người bạn trung thành, một người đồng hành đắc lực của những người dân tại nơi đây. Hokkaido-ken là một trong những giống chó rất thông minh. Chúng luôn luôn cảnh giác với người lạ thậm chí đôi khi còn tỏ ra hung tợn. Loài chó này sở hữu một ngoại hình cũng tương đối to lớn khi trưởng thành có thể đạt 56 cm.

Những chú chó Nhật này cực thông minh và thích vận động

Với một thân hình vừa vặn cân đối cơ bắp chắc khỏe với một tính thông minh tuyệt đối và có một khả năng quan sát vô cùng tuyệt vời. Nếu như được nuôi dạy tốt thì chắc chắn rằng bạn sẽ được sở hữu một chú chó Nhật tốt bụng thông minh và trung thành thậm chí trong cách nuôi dưỡng của bạn khoa học bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành những người bạn đáng tin cậy để có thể chơi với trẻ em.

4. Kishu-inu

Nếu bạn đang mong muốn sở hữu một chú chó có màu lông trắng như tuyết thì Kishu-inu là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của mình. Những chú chó này cũng cực kì nổi tiếng với lòng trung thành của mình. Và gần như cả đời gần như chỉ gắn bó với một chủ nhân duy nhất.

Nếu bạn muốn sở hữu một chú chó có màu lông trắng đẹp thì Kishu-inu là sự lựa chọn hoàn hảo

Ngoài ra giống chó Nhật Kishu-inu cũng được biết đến là một trong những giống chó săn phục vụ cho mục đích đi săn khi chúng có cái mũi cực kì nhạy bén và sức mạnh phi thường. Giống chó Nhật này luôn yêu thích vận động. Chính vì vậy mà nếu như sở hữu chúng bạn hoàn toàn hãy mang đến cho chúng những khoảng thời gian để trứng có thể vận động bởi chúng không thích nằm yên một chỗ

5. Shikkoku-inu

Trồng các giống chó Nhật thì đây là một trong những loài chó được đánh giá là nó mang những nét hoang dại của tự nhiên nhất. Giống chó Nhật này sở hữu ngoại hình được đánh giá là khá giống với những loài chó sói.

Cũng giống như tất cả các giống chó Nhật khác là chó này cũng mang trong mình một tính cách vô cùng trung thành cũng như có một sự cảnh giác cực kỳ cao độ đối với những người lạ. Vẻ đẹp của nó đến chính tự hoang dại với sức mạnh và cá tính công vói một dáng đi nhẹ nhàng thanh thoát nhưng lịa khá ương ngạnh và thích chạy nhảy. Vì thế mà đối với những chủ nhân đã mong muốn sở hữu giống chó Nhật này cần phải đặc biệt trong cách nuôi dương.

Shikkoku-inu mang những nét hoang dại 

Mặc dù mỗi một giống chó Nhật đều có những loại hình đặc điểm ngoại hình khác nhau. Tuy nhiên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy một điều rằng. Điểm chung nhất trong tính cách của chúng đều là sự trung thành tuyệt đối cũng như một sự thông minh tuyệt vời. Vì vậy mà chẳng có gì khó hiểu Khi mà những chú chó Nhật luôn luôn là niềm tự hào của đất nước mặt trời mọc cũng như trở thành một trong những giống chó luôn muốn được sở hữu nhất của giới chó cảnh. Hi vọng rằng bạn có sẽ có thể có cơ hội để sở hữu được một chú chó vụ cho mục đích của mình.

Hàng ngàn " Giá Sốc " mỗi ngày !