2018-05-03 10:53:49

Gần gũi, thân thiện và trung thành như một người bạn của chúng ta nhưng mà chó đôi lúc lại khiến cho chúng ta khó hiểu vì các hành động không giống ai. Mời các bạn theo giỏi bài viết này nếu những chú chó của bạn có 5 biểu hiện kì lạ dưới đây.

Chó cảnh

1. Khi bạn nói “đi chơi đi”, chó luôn hào hứng, tại sao vậy?

Hay là thỉnh thoảng bạn nói những từ ngữ có tính chất thông báo sẽ được đi ra ngoài chơi, chó sẽ rất thích nhưng mà tại sao?

Chó là một giống loài thông minh nên cũng dễ hiểu được. Giống như cá heo, khỉ đột và vẹt, chó có thể học và nhận biết được rất nhiều từ ngữ của con người. Chú chó được mệnh danh là thông minh nhất thế giới - có thể phân biệt được hơn 1000 từ đó là chó Chaser.

Chaser-chu-cho-thong-minh-nhat-the-gioi

Nói chung thì nếu như trước mỗi lần dắt chó đi chơi, bạn cứ lặp đi lặp lại các từ ngữ có ý rủ đi chơi thì sẽ dần tạo ra thói quen, và cứ mỗi lần chúng nghe thấy thì sẽ cảm thấy phấn khích.

2. Bạn ngáp, cún cũng ngáp?

Bạn có để ý mỗi lần bạn ngáp thì người kế bên bạn cũng ngáp theo không và ngược lại cũng vậy. Ngáp là một hành động được lây giữa người này với người kia. Nếu như chó cũng ngáp theo người thì chắc chắn rằng giữ chó và con người cũng có mối liên hệ khăn khít nên mới xảy ra hiện tượng đó.

Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Biology Letters, hiện tượng "cảm xúc lan tỏa" này cho thấy chó có thể đồng cảm với chủ. Ngoài chuyện ngáp thì chúng còn cảm nhận được chúng ta đang nghĩ gì, như việc chúng ta đang bực bội khó chịu trong người thì chúng sẽ có những phản ứng thích hợp làm cho chúng ta dịu đi cơn bực trong người.

3. Tại sao muốn ôm chó mà nó cứ quay đi chỗ khác?

Đơn giản là vì chó không thích được ôm, và gần như con nào cũng vậy. Theo như một nghiên cứu vào năm 2016, một nhà tâm lý học đã khảo sát hơn 250 bức hình người ôm chó. Kết quả là đa phần những tấm hình đều cho thấy chó không hề thoải mái, thậm chí là căng thẳng.

Julie Hecht - một nhà động vật học hành vi chia sẻ rằng có 3 dấu hiệu nhận biết chó đang cảm thấy căng thẳng. Đầu tiên, chúng sẽ quay đầu đi né tránh. Tiếp theo, chúng liếc mắt, để lộ lòng trắng trong nhãn cầu. Và cuối cùng, chúng cụp tai xuống.

Nhưng mà cũng có những chú chó cực kì thích được chủ nhân của chúng ôm ấp.

4. Nhìn vào mắt nhau thật lâu?

Bạn đã thử đấu mắt với boss nhà bạn chưa, chắc chắn bạn sẽ kinh ngạc vì chúng thì chả thèm chớp mắt trong khoảng thời gian dài còn bạn thì chẳng làm được như vậy

Theo Julie Hetch, đó là cách để chúng đồng bộ cảm xúc với bạn. Bạn cần xoa đầu, âu yếm vỗ về chúng khi thấy chúng làm vậy.

5. Tại sao cứ gặp người lạ là ngửi ngửi hít hít?

Người nuôi chó chắc cũng đôi lúc ngượng ngùng vì chú chó mình dắt theo cứ ngửi hết người này đến người khác. Nhưng mà tại sao chúng lại có hành vi như vậy?

Chúng ngửi mùi và có thể nhận biết được khá nhiều thông tin như những giống loài khác. Không chỉ vậy, chó rất thích hưởng mùi hương của những người quanh chúng.

Theo như một nghiên cứu vào năm 2017, khi ngửi thấy mùi của một người quen, não bộ của chó tiết ra các hormone mang tính chất sảng khoái. Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể dễ dàng nhận biết được sức khỏe củng như tình tràng chú chó của mình có tốt hay không. Chúc bạn thành công.

Hàng ngàn " Giá Sốc " mỗi ngày !