2017-04-24 11:30:02

Nuôi chó trông nhà hiện nay không chỉ đơn giản là tìm kiếm một chú chó có ngoại hình tương đối, cho chúng ăn rồi giao nhiệm vụ giữ nhà khi có người lạ đến. Mời các bạn theo giỏi bài viết này cùng chú gióng tìm hiểu những kỹ thuật chọn lựa khi mua chó trông nhà.

Khi mua chó trông nhà bạn cần lưu ý một vài đặc điểm đặc trưng được truyền từ trước đến nay như sau;

"Đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt": Những chú chó có đốm trên đầu thì thường được coi là rất thông minh,có các khứu giác khá tốt. Nhưng chọn lựa được một chú chó có đốm trên đầu thì không hề dễ dàng. Bạn có thể tìm trước tại các trang trại hoặc chủ nhà thân quen để đặt hàng từ trước.

"Nhất một, nhì chín" Điều này chưa được chứng minh nhưng là những kinh nghiệm quý mà đời xưa để lại. Nếu chó mẹ chỉ đẻ có một con nhất định chú chó này rất thông minh, nhanh nhẹn.Và nếu đẻ 9 con thì đây cũng là một con số đẹp. Theo ông bà ngày xưa, 2 tiêu chuẩn này rất chuẩn khi chọn chó.

"Bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt" Câu này hơi khó hiểu nhưng tóm lại 2 loại chó là chó toàn thân màu trắng, đầu vàng, trên lưng có dấu ấn như hình mặt trăng tròn, chó có ấn tròn phải nằm ở chính giữa lưng, mắt và mũi màu hồng, đỏ hoặc nâu, gốc đuôi phải có thêm một cái ấn nữa. Theo kinh nghiệm của ông bà ta, những chú chó có đặc điểm này sẽ rất thông minh, có vài trò tốt trong phong thủy ngôi nhà, giúp chủ nhân thăng quan tiến chức rất tốt.


"Bạch cẩu" mua chó trông nhà loài này có đặc điểm toàn thân trắng như tuyết nên rất đẹp. Theo quan niệm người nuôi chó này thì trong gia đình phải có người rất xinh đẹp, nếu không thì cũng sắp sửa có con, cháu rất xinh xắn sắp chào đời.

"Tứ quý cẩu" còn được gọi với cái tên quen thuộc là huyền đề, là Ở mỗi chân chó mọc thêm một ngón đặc biệt.

"Lưỡng câu cẩu": Chó có hai huyền đề, thông thường thì hoặc ở hai chân sau hoặc hai chân trước.

"Lục hợp cẩu": chó hai huyền đề ở mỗi chân sau và một huyền đề ở mỗi chân trước, tổng cộng là sáu huyền đề.

"Bát long cẩu" Mỗi chân chó có 2 huyền đề, tổng là chó có tất cả 8 huyền đề.

Ngoài ra còn có đốm lưỡi, những chú chó đốm lưỡi sẽ rất thông minh.

Còn một vài đặc điểm nhận diện khác khi mua chó trông nhà bạn cần lưu tâm. Hi vọng với những thông tin mà chú gióng mang lại sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn. Chúc bạn thành công.

Hàng ngàn " Giá Sốc " mỗi ngày !