2018-08-22 23:36:48

Khi bán nhà ở Nhơn Trạch gia chủ cần lưu ý một số vấn đề, để giao dịch mua bán diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Hãy là người bán uy tín, mang đến cho khách hàng ngôi nhà đảm bảo về mọi mặt. Khi đó, bạn sẽ tự nâng cao giá trị cho ngôi nhà cũng như chính mình.

Trong bài viết này, Chú Gióng sẽ chia sẻ đến các gia chủ có mong muốn bán nhà ở Nhơn Trạch, những điều cần biết. Việc này so với người mua thì cần thiết hơn, nhưng nếu là người bán chân chính thì cũng nên quan tâm đến các vấn đề này.

1. Chắc chắn nhà ở Nhơn Trạch không nằm trong diện quy hoạch

Hôm nay bạn bán nhà nhưng có thể ngày mai bạn sẽ mua nhà, vậy nên hơn ai hết bạn cũng có thể hiểu được tâm lý chung của người mua nhà là như thế nào. Chẳng ai mong muốn mua phải ngôi nhà nằm trong diện quy hoạch. Và dĩ nhiên, bạn cũng sẽ chẳng thỏa mái gì khi bán nhà ở Nhơn Trạch nằm trong quy hoạch cho một ai đó. Thế nên, trước khi quyết định bán nhà, bạn cần tìm hiểu xem ngôi nhà mà mình định bán có nằm trong diện quy hoạch hay không. Bằng cách xem kết quả tra cứu ở văn phòng công chứng hoặc văn phòng địa chất tại khu vực Nhơn Trạch, bạn hoàn toàn có thể nắm rõ thông tin này.

Bán nhà ở Nhơn Trạch không nằm trong diện quy hoạch

Hãy là người bán nhà ở Nhơn Trạch liêm chính, hiểu rõ đặc điểm và tình hình nhà ở hiện tại của mình. Khi có khách hàng ngỏ ý muốn mua ngôi nhà của bạn, bạn nên cung cấp cho họ đầy đủ các thông tin cần thiết nhất liên quan đến ngôi nhà. Trường hợp, bạn nhờ sự hỗ trợ của bên thứ 3 là người môi giới, cũng nên chọn nhà môi giới uy tín để tránh tình trạng làm giá, ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà rao bán của bạn.

2. Đảm bảo nhà bán ở Nhơn Trạch không tranh chấp

Có thể bạn không rõ ngôi nhà của mình có nằm trong diện quy hoạch hay không, nhưng chắc chắn bạn phải hiểu rõ ngôi nhà đó có đang xảy ra tranh chấp không. Phần lớn, những người bán nhà ở Nhơn Trạch sẽ tìm cách giấu kín chuyện này. Thế nhưng, dù có bán được nhà bạn cũng rất khó mà ung dung, người mua sẽ không thể bỏ qua cho bạn một cách dễ dàng. Vậy nên, nếu ngôi nhà đang có tranh chấp, bạn nên xử lý êm đẹp mọi chuyện trước khi quyết định bán nó.

Một ngôi nhà “sạch” đúng nghĩa, sẽ giúp bạn bán nhanh và được giá hơn. Đồng thời cũng tránh được nhiều phiền phức, “tai bay họa gió” xảy ra sau này.

3. Nắm rõ thông tin vay nợ thế chấp khi bán nhà ở Nhơn Trạch

Nếu bạn là người bán nhà ở Nhơn Trạch trung thực, bạn muốn hình ảnh của mình luôn đẹp trong mắt khách hàng. Điều này chỉ đảm bảo khi bạn kinh doanh bán nhà không nằm trong trường hợp vay nợ thế chấp. Bởi người mua nhà chỉ cần xem ở bìa 3 hoặc bìa 4 của sổ đỏ, là có thể thấy được mọi thông tin thế chấp của bạn.

Nắm rõ thông tin vay nợ thế chấp khi bán nhà ở Nhơn Trạch

Bạn đừng lầm tưởng khách hàng sẽ không nhận ra, vì phần lớn người mua nhà đều có thông tin và kiến thức chuyên sâu về việc này, họ thật sự thông minh hơn những gì bạn nghĩ. Vậy nên, chẳng khó khăn để họ biết việc người bán cố tình gỡ tờ giấy ghi thông tin thế chấp, bởi sổ đỏ lúc này chỉ còn lại một nửa con dấu giáp lai mà thôi.

4. Xác định mục đích mua nhà ở Nhơn Trạch của khách hàng

Khi bán nhà ở tại Nhơn Trạch, bạn sẽ gặp rất nhiều loại khách hàng khác nhau. Có khách muốn mua để ở ổn định cuộc sống, nhưng có khách lại muốn mua kinh doanh dạng mua đi bán lại kiếm lời. Do đó, tùy từng loại khách hàng mà bạn có thể đưa ra mức giá bán khác nhau.

Ngoài ra, dù thực tế người bán sẽ lừa đảo người mua nhưng cũng có không ít trường hợp ngược lại. Do đó, trong cuộc nói chuyện trao đổi gặp mặt bạn có thể quan sát và sớm nhận ra để phòng ngừa. Do đó, bất kể bạn là người mua hay bán, bạn hãy tập cho mình kỹ năng nhìn người và cẩn thận, kỹ lưỡng hơn trong cuộc giao dịch có giá trị lớn như bán nhà ở Nhơn Trạch này.

5. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ công chứng khi bán nhà ở Nhơn Trạch

Khi bán nhà ở Nhơn Trạch, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan đến nhà ở Nhơn Trạch. Khi mang đến văn phòng công chứng, các công chứng viên sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh giấy tờ đó là thật hay giả. Bạn nên chuẩn bị thêm một bộ giấy tờ bản sao để nhờ văn phòng công chứng kiểm tra và tư vấn xem có cần chuẩn bị thêm những loại giấy tờ gì nữa hay không.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi bán nhà ở Nhơn Trạch

Cuối cùng,ngày ký hợp đồng công chứng sẽ được duyệt ngay sau khi văn phòng công chứng có kết quả kiểm tra giấy tờ đầy đủ và hợp pháp.

Bán nhà ở Nhơn Trạch là việc làm quan trọng, với một số người đây là quyết định lớn nhất trong cả cuộc đời họ. Nó không đơn giản như chúng ta mua bất cứ sản phẩm nào trên thị trường. Bởi đây là hình thức giao dịch có liên quan đến tính pháp lý chặt chẽ, không thể nói bán là có thể bán ngay được.

Vậy nên, để việc bán nhà ở Nhơn Trạch diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, bạn cần làm theo những “mách nước” của Chú Gióng trên đây. Đặc biệt là luôn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý rõ ràng, nếu không tự tin bạn có thể thuê người môi giới chuyên nghiệp hỗ trợ. Mong rằng việc bán nhà Nhơn Trạch của bạn diễn ra như ý muốn!

 

Hàng ngàn " Giá Sốc " mỗi ngày !