2018-08-22 23:25:38

Bạn muốn mua nhà ở xã hội Nhơn Trạch Đồng Nai, nhưng không biết mình có nằm trong đối tượng được phép mua hay không. Theo quy định, chỉ có một số khách hàng thuộc diện đặc biệt mới có thể mua nhà ở xã hội tại khu vực này.

Trong bài viết này, Chú Gióng sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cụ thể về đối tượng phù hợp mua nhà ở xã hội Nhơn Trạch Đồng Nai. Theo đó, bạn có thể biết được mình có thể mua nhà ở xã hội hay không?

1. Thông tin cần biết về nhà ở xã hội Nhơn Trạch Đồng Nai

Có thể bạn chưa biết, nhà ở xã hội là loại nhà thuộc sở hữu và sự quản lý của nhà nước. Mục đích của việc xây nhà ở xã hội là để cung cấp thêm đến cư dân một số nơi ở giá rẻ hơn thị trường. Việc này sẽ giúp giải quyết về nhu cầu nhà ở cho các hộ gia đình có trong chính sách được nhà nước ưu tiên hiện hành.

Nhà ở xã hội tại Nhơn Trạch Đồng Nai

Hiện tại, theo thông tin mới nhất có ba loại nhà ở xã hội bao gồm: căn hộ chung cư do nhà nước xây dựng, dự án do công ty tư nhân xây dựng và một số dự án nhà ở thương mại nhưng phải bán lại 5% căn hộ cho quỹ nhà ở xã hội địa phương.

Những thông tin nêu ra trên đây, giúp bạn hiểu được nhà ở xã hội là loại nhà như thế nào, nó có những điểm khác biệt gì so với các loại nhà ở thông thường khác.

2. Đối tượng được hưởng chính sách cho mua nhà ở xã hội

Dựa trên những điều kiện cần thiết này, khi bạn muốn mua nhà ở xã hội Nhơn Trạch Đồng Nai hoặc thắc mắc không biết mình có được hưởng những chính sách hỗ trợ cần thiết hay không. Thì những danh sách đối tượng được chúng tôi nêu ra dưới đây, sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó.

Đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội tại Nhơn Trạch

 • Người có công với cách mạng: Đối tượng này được thực thi dựa trên quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng.

 • Những hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn.

 • Những hộ gia đình tại khu vực nông thôn thuộc vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu.

 • Những người có mức thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị.

 • Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.

 • Đối tượng sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp và đặc biệt là công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân.

 • Cán bộ công chức, viên chức và bao gồm tất cả những đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định.

 • Học sinh, sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng dạy nghề và đặc biệt là những học sinh trường dân tộc nội trú công lập.

 • Những hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất, bắt buộc phải giải tỏa theo quy định của pháp luật.

Trên đây là tổng hợp các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi mua nhà ở xã hội Nhơn Trạch Đồng Nai. Bạn hãy kiểm tra xem mình có thuộc diện này hay không. Nếu thuộc một trong các đối tượng này, bạn hoàn toàn có thể đề nghị được mua nhà ở xã hội tại khu vực này.

Mua nhà ở xã hội cần đáp ứng một số điều kiện theo quy định của nhà nước

3. Một số điều kiện đủ để hưởng chính sách hỗ trợ

Tuy nhiên, nếu thuộc đối tượng thôi vẫn chưa đủ, bạn cần đảm bảo một số điều kiện đặc biệt để được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội tại Nhơn Trạch Đồng Nai. Dưới đây là các điều kiện mà bạn nên quan tâm:

 • Bạn phải là người thuộc diện chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình hoặc bạn chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở. Nếu bạn đã có nhà ở thuộc quyền sở hữu của mình và căn nhà đó có diện tích dưới 10m2 người thì chế độ ưu tiên vẫn có hiệu lực.

 • Bạn phải đăng ký thường trú tại tỉnh Đồng Nai, nơi có nhà ở xã hội. Đồng thời bạn phải có hợp đồng lao động từ 1 năm trở lên và phải có giấy xác nhận tại nơi đăng ký tham gia nhà ở xã hội.

4. Những điều kiện cần thiết để mua nhà ở xã hội

Thuộc đối tượng, có đầy đủ điều kiện nhưng nếu bạn muốn mua nhà ở xã hội Nhơn Trạch Đồng Nai dễ dàng và nhanh chóng, bạn cần đáp ứng đủ 3 yêu cầu nữa dưới đây:

 • Bạn là người chưa sở hữu nhà ở và đất ở tại Nhơn Trạch Đồng Nai.

 • Bạn thuộc đối tượng không đóng thuế thu nhập cá nhân thường xuyên. Trường hợp bạn đã có gia đình thì vợ hoặc chồng của bạn cũng không phải là đối tượng không phải đóng thuế thu nhập cá nhân thường xuyên.

 • Bạn phải có sổ hổ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú trên 1 năm tại tỉnh Đồng Nai. Nếu rơi vào trường hợp không có sổ hộ khẩu, bạn cần phải có thêm hợp đồng lao động trên 1 năm. Đồng thời, bạn cần phải có giấy xác nhận đang tham gia bảo hiểm xã hội trên 1 năm thì mới hợp lệ.

Nhà ở xã hội Nhơn Trạch Đồng Nai là một nơi có thể giải quyết nhu cầu nơi ăn chốn ở cho nhiều người, sản phẩm này tạo nên một môi trường mang tính nhân văn sâu sắc. Tuy nhiên, việc có một căn nhà ở vị trí thuận lợi cho công việc mà giá thành lại rẻ thì ai cũng muốn có được. Thế nhưng, không phải ai cũng có được cơ hội may mắn ấy. Bên cạnh việc xét duyệt các điều kiện cũng như đối tượng, việc làm hồ sơ xin được mua nhà ở xã hội cũng gây nên không ít khó khăn và rắc rối.

Vậy nên, khi có ý định mua nhà ở xã hội, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin có liên quan hoặc nhờ người có trong nghề tư vấn để có thể đưa ra quyết định chọn mua phù hợp. Đặc biệt là thường xuyên truy cập vào Chugiong.com để cập nhật những tin tức mới nhất về nhà ở xã hội tại Nhơn Trạch Đồng Nai ở thời điểm này.

 

Hàng ngàn " Giá Sốc " mỗi ngày !