2018-08-22 08:54:42

Được biết đến với đường bờ biển dài đến 32km cùng với địa hình tương đối bằng phẳng, phù sa trung tính chiếm khoảng 53% diện tích toàn tỉnh, thích hợp cho nhiều loại giống cây trồng. Đồng thời mạng lưới viễn thông tại đây cũng đang được hiện đại hóa một cách nhanh chóng kéo theo nhiều mô hình thương mại điện tử cũng như rao vặt tiền giang được phát triển từ việc hút đầu tư từ nhà nước cũng như các doanh nghiệp lớn.

Số lượng đầu tư đáng kể   

Đến thời điểm hiện tại con số doanh nghiệp đầu tư tại Tiền giang tăng đáng kể. điều này càng kéo theo sự phát triển nhanh chóng của khu vực tại nơi đây. Cụ thể, ngân sách thu từ vốn đầu tư nước ngoài tại tiền giang lên đến con số 180 tỷ đồng. Ngoài ra mới đây, tại hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 với chủ đề “Tiền Giang, cơ hội đầu tư - đồng hành phát triển” cũng đã thu hút được 16.000 tỉ đồng đầu tư vào khu vực có đường biển dài 32km này cùng với 30 dự án đầu tư toàn diện.

Có thể thấy, tiềm năng phát triển của rao vặt tiền giang ở thời điểm hiện tại là rất lớn. Riêng việc thu hút đầu tư cũng là một giải pháp giải quyết vấn đề lao động cho người dân tại nơi đây. Thêm vào đó, số lượng công nhân viên phục vụ công nghiệp nơi đây cũng tăng một cách đáng kể và kéo theo nhu cầu mua sắm nơi đây tăng cao.

Nhằm đáp ứng cho nhu cầu mua sắm ngày càng tăng của người dân nơi đây nhiều doanh nghiệp như chugiong.com đã cho ra đời mô hình thương mại điện tử - rao vặt tại tiền giang. Tại đây, người tiêu dùng có thể thoải mái đưa ra lựa chọn của họ về sản phẩm cũng như chất lượng đồng thời sẽ là cầu nối đưa hàng hóa, đặc sản của miền Tây Nam Bộ nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng đến rộng rãi người tiêu dùng thông qua mô hình thương mại điện tử.

Hành trình đến siêu vệ tinh của Tp Hồ Chí Minh

Bên cạnh kêu gọi việc đầu tư ở những lĩnh vực ở những ngành kinh tế trọng điểm. Lãnh đạo tỉnh này còn đưa ra Những giải pháp khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng, lợi thế để tiếp tục đổi mới, phát triển mạnh mẽ hơn theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh và tính bền vững trong việc phát triển.

Cũng tại hội nghị lần này, một lần nữa Tiền Giang được nhấn mạnh là một nền kinh tế đang phát triển “thần tốc” và sẽ trở thành động lực của kinh tế vùng đồng bằng sông cửu long. Ngoài ra, Tiền Giang còn có lợi thế gần thị trường lớn nhất cả nước, đóng vị thế kết nối động lực kinh tế quan trọng hàng đầu là Thành phố Hồ Chí Minh. Vậy nên cũng có thể nói rằng nền kinh tế tại đây có ảnh hưởng đặc biệt đến “hòn ngọc viễn đông”.

Ngoài việc phát triển theo hướng đầu tư, Tiền giang còn phát triển doanh nghiệp công nghệ cao và đồng thời áp dụng thương mại điện tử vào kinh doanh nhằm đồng hành cùng sự phát triển của nền công nghiệp 4.0 ở thời điểm hiện tại. Do đó, thương mại điện tử tại đây dần được phát triển cũng như kéo theo rao vặt tại Tiền giang đang dần chớm nở mặc dù muộn hơn những khu vực lân cận như thành phố hồ chí minh. 

Kinh tế phát triển toàn diện

Tính đến thời điểm hiện tai, thành phố mỹ tho là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Tiền Giang, thành phố đã thu hút được nhiều dự án, thu hút nguồn đầu tư cũng như lao động đáng kể. Kéo theo phát triển toàn diện về cơ sở hạ tầng, kinh tế - xã hội và đặc biệt là áp dụng thương mại điện tử vào kinh doanh ở khu vực.

Thêm vào đó, ngành bưu chính viễn thông tại nơi đây cũng phát triển mạnh khi doanh thu trong tháng đạt đến con số 210,7 tỷ đồng. Thuê bao internet trong tháng phát triển mới 7.445 thuê bao, thuê bao internet có trên mạng cuối tháng 5 là 174.286 thuê bao, mật độ internet bình quân đạt 10 thuê bao/100 dân.

Đồng thời, số lượng người tiêu dùng sử dụng internet tại tiền giang đang được tăng cao và cũng là một lợi thế về mặt thương mại điện tử - rao vặt tại tiền giang phát triển mạnh. Có thể thấy, xu hướng thương mại điện tử tại Việt Nam đã và đang bắt đầu một cách mạnh mẻ và được đánh giá là một thị trường tiềm năng trong nền kinh tế 4.0 cùng với lượng người tiêu dùng trẻ đang phát triển của nước ta.

Thương mại điện tử không phải là quá mới mẻ so với những quốc gia lớn trên thế giới, nhưng đối với Việt Nam còn khá mới mẻ song đà phát triển lại đang tăng rõ rệt. Việc áp dụng này đem lại nguồn lợi quá lớn ở thời kỳ kinh tế số như hiện nay mà kinh doanh truyền thống không thể có được.

Hàng ngàn " Giá Sốc " mỗi ngày !