2017-04-02 01:14:28

Khác hẳn những mặt hàng kinh doanh khác, kinh doanh chó cảnh cần là một người chủ biết yêu thương động vật. Tuy nhiên để đạt được thành công với công việc này bạn cần khá nhiều kiến thức về mọi lĩnh vực cũng như am hiểu riêng về tưng loại vật nuôi khác nhau. Mời các bạn theo giỏi bài viết cùng chú gióng tìm hiểu về kinh doanh chó cảnh.

 

Bạn cần là một người yêu chó

Thực tế cho thấy hầu hết những người thành công với kinh doanh chó cảnh đều đã từng nuôi rất nhiều và qua thời gian dài chăm sóc chó. Niềm yêu thường này sẽ giúp bạn dành thời gian và tâm huyết để tìm cách chăm sóc, huấn luyện và nuôi chúng tốt nhất. Những kinh nghiệm chăm sóc này sẽ giúp bạn áp dụng để tránh khỏi những rủi ro sau này khi kinh doanh chó cảnh.

Kinh nghiệm chọn lựa chó tốt

Hãy lựa chọn loại chó mà bạn muốn kinh doanh,  điều này sẽ tùy thuộc vào thu nhập của đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Những chú chó đắt tiền như Phốc Sóc, Poodle, Alsaka, Husky, Bull Ohasp, Chow chow, Pug…. là dành cho đại gia. Những chú chó gần gũi hơn như chó Bắc Kinh lai, chó Lạp Xưởng… có giá rẻ hơn.

Hình thức kinh doanh chó cảnh

Dựa vào niềm đam mê về chó, bạn hãy lựa chọn một trong những hình thức sau:

  • Tự nhân giống: Hình thức này khá vất vả nhưng bù lại rất thích hợp với những người chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh và vốn đầu tư ít. Những việc bạn cần làm là lựa chọn một vài căp bố mẹ có nguồn gen chất lượng, chuẩn chỉ. Và nhược điểm lớn nhất của hình thức này là loại chó hung dữ hoặc gây tiếng ồn sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của những người xung quanh.
  • Mở cửa hàng: Bạn là người trung gian giữa người nhân giống và người mua. Bạn nên lựa chọn những địa điểm nhân giống uy tín và chó cần đảm bảo sức khỏe tốt để không ảnh hưởng tới uy tín sau này. Trước khi mua phải tìm hiểu kĩ xem những chú chó có bị các căn bệnh như còi xương, giun sán hay không, giấy xác nhận tiêm vắc xin của chó con.
  • Kinh doanh chó cảnh online: Đây là hình thức mới được rất nhiều người áp dụng. Ưu điểm của hình thức này là tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng và phát triển thị trường tốt hơn nếu có kinh nghiệm. Nhưng nhược điểm là nguồn hàng và khách mua của bạn hoàn toàn lạ. Bạn sẽ mất nhiều thời gian để xây dựng thị trường và uy tín hơn.

Kinh doanh chó cảnh sẽ quyết định phần lớn thành công của bạn, hãy mạnh mẽ học hỏi thêm kinh nghiệm và nhiều bài học hơn qua từng ngày. Bạn sẽ là người đi đúng hướng nếu thực sự yêu thích chó cảnh và có đam mê kinh doanh. Chúc bạn thành công tronig việc kinh doanh chó cảnh và đừng quên ghé thăm wedsite chú gióng nhé.

Hàng ngàn " Giá Sốc " mỗi ngày !